Đây là món ăn ngon và thông dụng trong các gia đình Việt Nam. Sự kết hợp với gừng và ớt tưởng như chỉ để khử mùi tanh, làm thịt gà săn, ngon...
Đây là món ăn ngon và thông dụng trong các gia đình Việt Nam. Sự kết hợp với gừng và ớt tưởng như chỉ để khử mùi tanh, làm thịt gà săn, ngon và đậm đà hơn nhưng hơn thế đây thật sự là một món ăn bài thuốc.Theo các nhà dinh dưỡng học, thịt gà có rất nhiều các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, sắt, chất béo… có khả năng bồi dưỡng cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thụ được thức ăn. Bên cạnh đặc tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng và tốt cho phổi, thịt gà còn là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận, giúp trừ phong hàn, cảm cúm.Gừng từ lâu đã được dùng để chuyên trị các chứng ho sốt không ra mồ hôi, rối loạn tiêu hóa, cảm lạnh,… Ớt cũng là một loại gia vị giàu vitamin A, C gấp 5 – 10 lần đối với cà chua và cà rốt, có khả năng làm giãn và thông mạch. Chất cay trong quả ớt gọi là Capsaicin (C9H14O2) có công dụng trị nhiều bệnh trong y học như: nhức mỏi, sưng trật gân, đau bụng, đau răng, sưng cổ họng, sốt rét…
COMMENTS